ความดัน

ไขมันอิ่มตัว ไม่ใช่ปัญหา

ไขมันอิ่มตัว ไม่ใช่ปัญหาปัญหาหลักของโรคหลอดเลือดหัวใจมาจากการอักเสบและการดื้ออินซูลิน

สาเหตุที่แท้จริงของโรคเรื้อรัง

Metabolic syndromes เราทราบดีว่าสัมพันธ์กับการเกิดอาการแทรกซ้อนเรื้อรังต่างๆไม่ว่าจะเป็น อ้วน สมองเสื่อม ไตวาย เบาหวานชนิดที่ 2 ภาวะการอุดกั้นทางเดินหายใจขณะนอนหลับ PCOSในสุภาพสตรี ไขมันในเลือดผิดปกติ รวมถึงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง

ความดันโลหิตสูงทุกคนต้องหาสาเหตุ

…ความดันโลหิตสูง ต้องหาสาเหตุ อย่าใช้ยาอย่างไร้จุดหมาย …มีหลายคนที่มีอาการเวียนศีรษะ หรือปวดหัวแล้วตรวจพบความดันสูง ก็มักจะคิดว่าอาการที่ปวดและเวียนเกิดจากความดันโลหิตสูง แล้วก้มหน้าก้มตาทานยาความดันต่อไปซึ่งอาจเป็นความคิดที่ถูก แต่ไม่ได้ถูกทั้งหมด

กลุ่มอาการระบบเผาผลาญพัง

Metabolic syndrome หรือกลุ่มอาการระบบเผาผลาญพังเป็นที่ทราบกันดีว่าการมี3ใน5อาการ ในกลุ่มอาการ Metabolic syndrome สัมพันธ์กับการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ มะเร็งและเบาหวานชนิดที่ 2

How To Cure : จะทำให้โรคเหล่านี้หายได้อย่างไร

Overweight น้ำหนักเกิน Obesity โรคอ้วน Type 2 Diabetes เบาหวานชนิดที่ 2 Metabolic Syndrome เมตาโบลิก ซินโดรม หรือโรคระบบเผาผลาญผิดปกติ Insulin Resistance การดื้ออินซูลิน Fatty Liver ไขมันพอกตับ High Blood Pressure ความดันโลหิตสูง High Cholesterol ไขมันคลอเลสเตอรอลสูง High Triglycerides ไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง …and many more…และโรคอื่นๆที่เป็นเรื้อรัง